Những dòng xe các hãng khác luôn luôn có sự thay đổi thiết kế để đáp ứng nhu cầu khách hàng và cả theo kịp xu hướng của thời đại. Nếu như đứng im sẽ không thể phát triển được cũng vậy. Muốn theo kịp xu hướng của công nghiệp oto thì phải có sự thay đổi cả về ngoại thất và nội thất .

  Phiên bản mới RAV4 2016 của Toyota có sự thay đổi thiết kế đó là sắc sảo. Đồng thời sử dụng động cơ hybrid để tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

  

-Thay đổi đầu tiên từ mặt trước khi đèn sương mù cùng lưới tản nhiệt hạ thấp cản trước. Tạo hình đèn pha, nơi gắn logo cùng các đường gân trên nắp ca-pô đều theo xu thế cứng cáp. Nội thất cải tiến gồm vật liệu tốt hơn, cổng USB ở phía trước cùng hộc đựng cốc cao hơn.

  

- Lần đầu tiên hãng xe Toyota sử dụng công nghệ Hybrid cho SUV cỡ nhỏ. RAV4 Hybrid giống Lexus NX300h, động cơ xăng 2,5 lít 4 xi-lanh Atkinson cùng một động cơ điện.

- Hệ thống truyền động loại 4 bánh phân phối lực điện tử Electronic On-Demand AWD. Toyota không đưa con số chính xác về sức mạnh động cơ nhưng sẽ trên 176 mã lực với cỗ máy đốt trong.